Chủ nhật, 04/12/2022 - 15:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Ngô Thì Nhậm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2018-2019

Sáng ngày 26/4/2019, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk tổ chức Bế mạc Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2018-2019

      Sáng ngày 26/4/2019, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk tổ chức Bế mạc Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2018-2019. Tham dự khai mạc có bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học các phòng GDĐT; lãnh đạo các trường tiểu học và 80 thí sinh được công nhận danh hiệu “ Nhân viên thư viện giỏi” cấp tiểu học tỉnh Đắk Lắk.

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn trong Lễ Bế mạc Hội thi

            Hội thi là một trong những hoạt động của Ngành Giáo dục tỉnh trong việc triển khai Kế hoạch phát triển văn hóa đọc trong các cơ sở GDĐT trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến 2030; hưởng ứng Ngày hội sách và văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm 2019 với mục đích tuyển chọn công nhận nhân viên thư viện giỏi trong các trường tiểu học, tạo điều kiện để nhân viên thư viện thể hiện năng lực, học tập. Đồng thời, đay cũng là dịp để các nhân viên thư viện trao đổi kinh nghiệm về công tác thư viện, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng quản lý và vận hành thư viện của mỗi trường, mỗi địa phương; góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia vào các hoạt động thư viện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển văn hóa đọc trong các cơ sở giáo dục; đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác thư viện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

          Hội thi cũng góp phần đánh giá thực trạng công tác thư viện và đội ngũ làm công tác thư viện tại các trường tiểu học; nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng về công tác thư viện trường học; từ đó thu hút sự quan tâm, tham gia của các lực lượng xã hội vào các hoạt động thư viện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển văn hóa đọc trong các cơ sở giáo dục.

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức phát biểu Bế mạc Hội thi

          Hội thi nhân viên thư viện giỏi tiểu học tỉnh Đắk Lắk năm học 2018-2019 sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến 26/4/2019 với sự tham gia của 97 nhân viên thư viện đến từ các trường tiểu học thuộc 15 phòng GDĐT  huyện, thị xã, thành phố. Các thí sinh sẽ thực hiện 3 phần thi: Thi hồ sơ nhân viên thư viện: (đạt 97/97 thí sinh) ; thi hiểu biết chung về công tác thư viện bằng hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan (đạt: 84/97 thí sinh) , thi thực hành dưới hình thức giới thiệu sách và ứng xử nghề nghiệp (đạt: 80/84 thí sinh công nhận).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tặng 15 Cờ giải Toàn đoàn cho 15 đơn vị, 50 giấy khen cho các cá có thành tích xuất sắc trong Hội thi  (06 giải Nhất, 09 giải Nhì; 15 giải Ba, 20 giải Khuyến khích) và 80 Giấy chứng nhận.

Giải Nhất toàn đoàn thuộc đơn vị Cư M’gar, Giải Nhì toàn đoàn thuộc đơn vị M’Đrắc và Krông Pắc, Giải Ba toàn đoàn thuộc đơn vị: Ea Kar, Krông Ana và Buôn Hồ và 9 Giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Ông Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT đánh giá, nhận xét chất lượng Hội thi

Một số hình ảnh khác tại lễ Bế mạc: 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 17
Năm 2022 : 553